รวม 5 จุด นวดกดจุด แก้นอนไม่หลับ

รวม 5 จุด นวดกดจุดแก้นอนไม่หลับ กดปุ๊บหลับสบาย

ถ้าคุณประสบปัญหาเกี่ยวกับอาการนอนไม่หลับ หลับยาก นอนหลับไม่สนิท คุณจะต้องรู้ว่าการนอนไม่หลับนั้นส่งผลกระทบทำให้คุณรู้สึกอ่อนเพลียในระหว่างวัน อันเป็นปัญหาสาเหตุทำให้เกิดปัญหาในเรื่องของหน้าที่การงานและการใช้ชีวิต

Healthy Wish นำเทคนิคนวดกดจุดแก้นอนไม่หลับ ช่วยผ่อนคลาย เพื่อให้เพื่อนๆ มีคุณภาพการนอนที่ดีขึ้นอีกด้วย ไปติดตามกันค่ะ ว่า 5 จุดที่ว่ามีอะไรบ้าง

1 . ข้อมือด้านใน

จุดนี้อยู่ระหว่างเส้นเอ็นและข้อมือด้านใน วาง 3 นิ้วจากฝ่ามือด้านใน แล้วกดที่จุดนี้ จะช่วยให้ผ่อนคลายความตึงเครียดจากมือ การกดจุดที่จุดนี้ช่วยให้รู้สึกสงบผ่อนคลายขึ้นได้

2 . ส้นเท้า

จุดนี้อยู่กึ่งกลางระหว่างข้อเท้าและส้นเท้า กดลงบนจุดนี้ช่วยลดการปัญหาการนอนไม่หลับได้เป็นอย่างดี

3 . จุดเชื่อมต่อนิ้วก้อยและข้อมือ

จุดเชื่อมต่อนิ้วก้อยและข้อมือ หรือจุดเสินเหมิน จุดนี้เป็นทางผ่านของพลังงานไปยังหัวใจ กดด้วยหัวแม่มือครั้งละ 20 วินาที ทำต่อเนื่อง 10-15 นาทีก่อนนอนเพื่อกระตุ้นจุดและเส้นลมปราณของหัวใจ ทำให้อินหยางในร่างกายสมดุลขึ้น ช่วยลดระดับพลังงานและเตรียมร่างกายสำหรับการนอนหลับตามธรรมชาติได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

4 . ต้นคอหลังหู

ลองใช้นิ้วแตะด้านหลังศีรษะตรงกล้ามเนื้อนุ่มๆที่เชื่อต่อกับกล้าเนื้อกรามของคุณ ใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางกดลงบนจุดนี้พร้อมกันเพื่อให้แรงกดที่พอดี แล้วกดที่จุดนี้ประมาณ 15-20 นาที จะทำให้เกิดความผ่อนคลาย สงบและรู้สึกง่วงนอนได้เร็วขึ้น

5 . ระหว่างคิ้วและหน้าผาก

ใช้สองนิ้วนวดหน้าผาก นวดโดยใช้หัวนิ้วแม่โป้งทั้งสองข้างมาถูระหว่างตรงกลางคิ้วทั้งสองข้าง แล้วลากยาวถึงด้านบนตรงกลางของหน้าผาก ในขณะถูนั้นนิ้วโป้งข้างซ้ายกับนิ้วโป้งข้างขวาถูสลับกันไป ใช้แรงเพียงปานกลาง ลองนวดวันละ 20-30 ครั้งก่อนเข้านอน สามารถช่วยให้สมองได้ผ่อนคลายลง ทำให้เรานอนหลับได้เร็วขึ้นนะจ๊ะ

หลังผ่านอะไรมากมายมาทั้งวัน อย่าลืมดูแลตัวเองก่อนนอน เตรียมพักผ่อนร่างกายและจิตใจให้เต็มที่ เพื่อเตรียมพร้อมรับวันใหม่อย่างมีพลังนะคะลองนำวิธีนี้ไปลองใช้กันดูค่ะ  รับรองคืนนี้หลับสบายกว่าเดิมแน่นอน

Credit: thefusionmodel

Photo: www.amtamassage.org, www.findhomeremedy.comหยุดหายใจขณะหลับ คืออะไรกันแน่นะ ?

หยุดหายใจขณะหลับ คืออะไรกันแน่นะ?

หยุดหายใจขณะหลับ คืออะไรกันแน่นะ? ภาวะหยุดหายใจในขณะนอนหลับ มันคืออะไรกันแน่นะ เรามาทำความรู้จักกับภาวะนี้กันเลยนะคะ... ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ (Sleep Apnea) ...
อ่านต่อ
ผลข้างเคียงและวิธีเลิกยานอนหลับ

ผลข้างเคียงและวิธีเลิกยานอนหลับ

ผลข้างเคียงและวิธีเลิกยานอนหลับ อันตรายที่ต้องพึงระวัง!! เมื่อใช้ยานอนหลับ ยาคลายเครียด พร้อมวิธีเลิกยานอนหลับ ทุกคนคงทราบกันดีว่า “ยานอนหลับ” นั้นย่อมมีผลเสียมากกว่าผลดีเสมอ ...
อ่านต่อ
วัยทองในเพศหญิงกับการนอนหลับ

วัยทองในเพศหญิงกับการนอนหลับ

วัยทองในเพศหญิงกับการนอนหลับ ผู้หญิงที่เข้าสู่ “วัยทอง” ทำไมถึงนอนไม่หลับ? ในปัจจุบันมีบุคคลในเพศหญิงที่พบกับปัญหาการนอนไม่หลับเพิ่มสูงขึ้น แต่ใครจะรู้ว่าแค่เราอายุมากขึ้นปัญหาการนอนไม่หลับก็สามารถเข้ามาโดยที่เราไม่รู้ตัว.... “ วัยทองในเพศหญิง ...
อ่านต่อ