5-ไอเดียพันทิป-หลับยากทำไงดี-web

5 เคล็ดลับหลับง่าย จากชาวพันทิปสายสุขภาพ

กินนมอุ่นๆ

สำหรับเราใช้วิธีกินนมอุ่นๆ ก่อนนอน และใบเตยมาพับหรือตัดเป็นชิ้นเล็กๆ มาวางใกล้หมอนค่ะ กลิ่นหอมของใบเตย จะทำให้ผ่อนคลายและหลับสบายขึ้นค่ะ

จากคุณ ฟ้ามีตะวัน (ญ)
สายธรรมะ

เรานอนสวดมนต์เอาจ้า ยังสวดไม่ทันจบ ตื่นมาเช้าแล้ว

จาก คุณ ก็ฉันตัวอ้วน มันผิดหรือไง (ญ)
ปิดไฟ-นอนคิดเพลินๆ

ปิดไฟให้หมด นอนให้มันคิดอะไรไปเรื่อยๆ แล้วมันจะหลับไปเอง เราเป็นบ่อยตื่นมา จะมานั่งคิดว่า เมื่อคืนก่อนนอนเราคิดเรื่องอะไรอยู่นะ เพลินดีค่ะ

จากคุณ pinzeve (ญ)
อ่านหนังสือยากๆ

สำหรับผม อ่านหนังสือยากๆ วิชาการหนักๆ เทคนิคเยอะๆ ปรัชญาขั้นสูง ไม่กี่หน้า เห็นผลตลอด ถ้าไม่หลับก็ถือว่าเป็นการ อัพเกรดตัวเองไปในตัวได้ทั้งขึ้นทั้งล่อง

จาก คุณ ฮูยัน (ช)
กินโปรตีนดีๆ

ลองกินอาหารพวกโปรตีนชนิดดีๆจะช่วยลดเวลาจากหัวถึงหมอนจนหลับสนิทได้ เช่นอาหารเสริมโปรตีนจากสาหร่าย จากถั่ว จะช่วยบำรุงฮอร์โมนการนอนหลับได้ดีค่ะ

จากคุณ Janpen (ญ)หยุดหายใจขณะหลับ คืออะไรกันแน่นะ ?

หยุดหายใจขณะหลับ คืออะไรกันแน่นะ?

หยุดหายใจขณะหลับ คืออะไรกันแน่นะ? ภาวะหยุดหายใจในขณะนอนหลับ มันคืออะไรกันแน่นะ เรามาทำความรู้จักกับภาวะนี้กันเลยนะคะ... ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ (Sleep Apnea) ...
อ่านต่อ
ผลข้างเคียงและวิธีเลิกยานอนหลับ

ผลข้างเคียงและวิธีเลิกยานอนหลับ

ผลข้างเคียงและวิธีเลิกยานอนหลับ อันตรายที่ต้องพึงระวัง!! เมื่อใช้ยานอนหลับ ยาคลายเครียด พร้อมวิธีเลิกยานอนหลับ ทุกคนคงทราบกันดีว่า “ยานอนหลับ” นั้นย่อมมีผลเสียมากกว่าผลดีเสมอ ...
อ่านต่อ
วัยทองในเพศหญิงกับการนอนหลับ

วัยทองในเพศหญิงกับการนอนหลับ

วัยทองในเพศหญิงกับการนอนหลับ ผู้หญิงที่เข้าสู่ “วัยทอง” ทำไมถึงนอนไม่หลับ? ในปัจจุบันมีบุคคลในเพศหญิงที่พบกับปัญหาการนอนไม่หลับเพิ่มสูงขึ้น แต่ใครจะรู้ว่าแค่เราอายุมากขึ้นปัญหาการนอนไม่หลับก็สามารถเข้ามาโดยที่เราไม่รู้ตัว.... “ วัยทองในเพศหญิง ...
อ่านต่อ