8 สูตรอาหาร บำรุงการนอนหลับ

อิ่มท้องหลับสบาย 8 สูตรอาหารบำรุงการนอนหลับ

การพึ่งยานอนหลับ ง่าย!! เเต่เราจะไม่สามารถหลับได้เองตามธรรมชาติ และเรายังต้องเพิ่มปริมาณยาเมื่อเราเริ่มดื้อยา

ดังนั้น เราแทนที่เราจะกินยานอนหลับ มาหาสารอาหารธรรมชาติบำบัดกันดีกว่า ไปดูกันค่ะว่าอาหาร  8 อย่าง ที่ช่วยเรื่องอาการนอนไม่หลับมีอะไรกันบ้าง

1 . น้ำส้มสายชู

น้ำส้มสายชู

ผสมน้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ กับ น้ำอุ่น ดื่มและนั่งสมาธิคุณจะหลับไปในไม่ช้า

2 . น้ำผึ้ง

น้ำผึ้ง

เพียงทาน 1 ช้อนโต๊ะก่อนนอน น้ำผึ้งสามารถเปลี่ยนเป็นเซโรโทนินในร่างกาย เเละช่วยให้นอนหลับได้อย่างง่ายดาย

3 . นม

นมสด

ทริปโตเฟนในนมเป็นหนึ่งในแปดของกรดอะมิโน ที่ขาดไม่ได้ในร่างกาย ซึ่งจะทำให้คนหลับเร็วขึ้น ดื่มนมก่อนนอนจะช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น

4 . ผลไม้

fruit

การกินแอปเปิ้ลหรือ กล้วย และผลไม้อื่น ๆ ก่อนเข้านอนสามารถต้านทานความเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อได้ ซึ่งจะทำให้นอนหลับได้อย่างง่ายดาย

5 . ธัญพืช (ข้าวฟ่างเเละ ลูกเดือย)

ธัญพืช

ยาจีนเชื่อว่ามันมีผลในการเสริมสร้างม้ามกระเพาะอาหารและการนอนหลับ วิธีรับประทาน: ใช้ลูกเดือย เติมลงใน โจ๊กกิน ในมื้อค่ำหรือกินก่อนเข้านอน

6 . ขนมปังโฮลวีท

ขนมปังโฮลวีต

การกินขนมปังเล็กน้อยสามารถทำให้คุณสงบลงและกระตุ้นให้คุณนอนหลับ

7 .เมล็ดทานตะวัน

เมล็ดทานตะวัน

เมล็ดทานตะวันอุดมไปด้วยโปรตีน, วิตามินรวม, กรดอะมิโนหลากหลายชนิดและกรดไขมันไม่อิ่มตัว ฯลฯ หากทานเมล็ดทานตะวันทุกคืนจะช่วยให้นอนหลับสนิท

8 . หอยนางรมสด

หอยนางรมสด

อุดมไปด้วยแคลเซียมฟอสฟอรัส ,ธาตุเหล็กและวิตามินอื่น ๆ สามารถรักษาอาการขาดเลือดและนอนไม่หลับ วิธีการอาหาร: นำหอยนางรมเผาไฟเล็กน้อยเติมน้ำผึ้งลงไปเล็กน้อย หั่นเป็นชิ้น ๆ และกินตามความต้องการ

แต่ที่สำคัญ อย่ากินดึกเกินไปนะคะ ไม่งั้นแทนที่จะหลับอาหารจะไม่ย่อยนอนกระสับกระส่ายเอาได้ กินเช้า กินกลางวัน กินเย็นก็ได้ค่ะ ขอให้ร่างกายได้สารอาหารดีๆไปใช้บำรุงให้หลับสบาย และสร้างนาฬิกาชีวภาพของร่างกายให้แข็งแรงค่ะ เพื่อให้เราตื่นมาสดชื่น หลับก็สบายง่ายเหมือนเด็กๆค่ะ เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่มีปัญหานอนไม่หลับค่ะหยุดหายใจขณะหลับ คืออะไรกันแน่นะ ?

หยุดหายใจขณะหลับ คืออะไรกันแน่นะ?

หยุดหายใจขณะหลับ คืออะไรกันแน่นะ? ภาวะหยุดหายใจในขณะนอนหลับ มันคืออะไรกันแน่นะ เรามาทำความรู้จักกับภาวะนี้กันเลยนะคะ... ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ (Sleep Apnea) ...
อ่านต่อ
ผลข้างเคียงและวิธีเลิกยานอนหลับ

ผลข้างเคียงและวิธีเลิกยานอนหลับ

ผลข้างเคียงและวิธีเลิกยานอนหลับ อันตรายที่ต้องพึงระวัง!! เมื่อใช้ยานอนหลับ ยาคลายเครียด พร้อมวิธีเลิกยานอนหลับ ทุกคนคงทราบกันดีว่า “ยานอนหลับ” นั้นย่อมมีผลเสียมากกว่าผลดีเสมอ ...
อ่านต่อ
วัยทองในเพศหญิงกับการนอนหลับ

วัยทองในเพศหญิงกับการนอนหลับ

วัยทองในเพศหญิงกับการนอนหลับ ผู้หญิงที่เข้าสู่ “วัยทอง” ทำไมถึงนอนไม่หลับ? ในปัจจุบันมีบุคคลในเพศหญิงที่พบกับปัญหาการนอนไม่หลับเพิ่มสูงขึ้น แต่ใครจะรู้ว่าแค่เราอายุมากขึ้นปัญหาการนอนไม่หลับก็สามารถเข้ามาโดยที่เราไม่รู้ตัว.... “ วัยทองในเพศหญิง ...
อ่านต่อ