แดจังกึม กับแอปเปิ้ล ช่วยให้หลับสบาย! จริงไหม?

แดจังกึม กับแอปเปิ้ล ช่วยให้หลับสบาย! จริงไหม?

สูตรลับฉบับแดจังกึม วางแอปเปิ้ลไว้ข้างหมอนแล้วหลับสบาย! จริงไหม?

ซีรีย์เกาหลีชื่อดังจนเป็นตำนาน “แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง” จากที่ได้ดูนั้น จังกึมต้องต่อสู้ชีวิตด้วยการทำงานหนักตั้งแต่เด็ก จนได้เข้ามาเป็นนางในในวังหลวงมาอยู่ในส่วนของห้องเครื่อง แต่การเป็นนางในนั้นมีการแย่งชิงอำนาจกัน จนจังกึมถูกเนรเทศไปเป็นทาส จากการที่จังกึมได้เป็นทาสทำให้การกลับเข้ามาในวังหลวงอีกครั้งซึ่งเป็นไปได้ยาก แต่ก็ยังมีอีกวิธีที่จะทำให้กลับเข้าวังหลวงอีกครั้งคือการเป็นหมอหญิง จังกึมต้องมีความขยันหมั่นเพียรในการร่ำเรียนตำราแพทย์ ต่อมาจนจังกึมเข้ามาในวังหลวงได้มาเป็นหมอหญิงที่รักษาฝ่าบาท กระทั่งฝ่าบาทขนานนามให้จากหมอหญิง “ซอ จังกึม” เป็น “แด จังกึม”

การที่แดจังกึม ได้เป็นแพทย์ส่วนพระองค์ จังกึมมีคำแนะนำดีให้แก่ฝ่าบาทในเรื่องของการนอนไม่หลับของฝ่าบาท จังกึมจึงแนะนำให้นำแอปเปิ้ลมาวางไว้บนหัวนอน ที่ต้องนำมาวางก็เพราะเปลือกของแอปเปิ้ลนั้นมีน้ำมันหอมระเหยที่ส่งกลิ่นหอม ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และหลับง่ายขึ้น

จากที่ได้รับชมแดจังกึมทำให้ได้รับเกร็ดความรู้เล็กๆ ในเรื่องของการนอนไม่หลับที่คนส่วนใหญ่มักจะประสบเป็นประจำ ทำให้อยากให้ทุกคนที่มีอาการนอนไม่หลับได้ลองวิธีของแดจังกึมที่นำแอปเปิ้ลมาวางไว้บนหัวนอน แล้วมาแชร์กันนะคะว่าได้ผลดีไหม

Ps. แต่ขอเตือนเพื่อนๆก่อนนะคะว่า ล้างให้สะอาดๆไม่งั้นจะกลายเป็นว่าสูดเอายาฆ่าแมลงไปแทนนะคะ ด้วยความเป็นห่วง

สรุปแล้วกลิ่นของผลแอปเปิ้ล ช่วยให้นอนหลับได้จริงไหม ? Healthy Wish ขอตอบข้อสงสัยค่ะ

ผลไม้แอปเปิ้ล

จริง ๆ แล้วบริเวณเปลือกของผลแอปเปิ้ล มีน้ำมันหอมระเหยอยู่ ซึ่งกลิ่นหอมๆ ของแอปเปิ้ลจะช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และสามารถช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้นค่ะ และยิ่งถ้าได้ทานแอปเปิ้ล ก็จะยิ่งช่วยให้นอนหลับได้สบายขึ้นอีกด้วยนะหยุดหายใจขณะหลับ คืออะไรกันแน่นะ ?

หยุดหายใจขณะหลับ คืออะไรกันแน่นะ?

หยุดหายใจขณะหลับ คืออะไรกันแน่นะ? ภาวะหยุดหายใจในขณะนอนหลับ มันคืออะไรกันแน่นะ เรามาทำความรู้จักกับภาวะนี้กันเลยนะคะ... ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ (Sleep Apnea) ...
อ่านต่อ
ผลข้างเคียงและวิธีเลิกยานอนหลับ

ผลข้างเคียงและวิธีเลิกยานอนหลับ

ผลข้างเคียงและวิธีเลิกยานอนหลับ อันตรายที่ต้องพึงระวัง!! เมื่อใช้ยานอนหลับ ยาคลายเครียด พร้อมวิธีเลิกยานอนหลับ ทุกคนคงทราบกันดีว่า “ยานอนหลับ” นั้นย่อมมีผลเสียมากกว่าผลดีเสมอ ...
อ่านต่อ
วัยทองในเพศหญิงกับการนอนหลับ

วัยทองในเพศหญิงกับการนอนหลับ

วัยทองในเพศหญิงกับการนอนหลับ ผู้หญิงที่เข้าสู่ “วัยทอง” ทำไมถึงนอนไม่หลับ? ในปัจจุบันมีบุคคลในเพศหญิงที่พบกับปัญหาการนอนไม่หลับเพิ่มสูงขึ้น แต่ใครจะรู้ว่าแค่เราอายุมากขึ้นปัญหาการนอนไม่หลับก็สามารถเข้ามาโดยที่เราไม่รู้ตัว.... “ วัยทองในเพศหญิง ...
อ่านต่อ