อะโรมาเทอราพี่

อโรม่าเทอราพี 5 กลิ่นดอกไม้ผ่อนคลาย เพื่อหลับสบาย

คุณภาพของการนอนหลับที่ดี เป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่ทำให้สุขภาพของคุณดีขึ้น

หากคุณกำลังมองหาวิธีบำบัดตามธรรมชาติ การใช้กลิ่นหอมของอโรม่าก็เป็นอีกวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยผ่อนคลายความเครียดต่างๆ และทำให้คุณล่องลอยและนอนหลับสบายตลอดทั้งคืน

1 . ลาเวนเดอร์  (Lavender)

ลาเวนเดอร์ ดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมเบา ๆ ช่วยให้นอนหลับได้สนิทขึ้น

กลิ่นลาเวนเดอร์เป็นกลิ่นที่หอมเบาๆ สงบ เหมาะสำหรับคืนที่ใจของคุณกำลังคึกคัก ตื่นเต้น กลิ่นนี้จะช่วยชะลอระบบประสาทและลดอัตราการเต้นของหัวใจและความดันโลหิต ซึ่งจะช่วยให้คุณนอนหลับสนิทขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถทำให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากขึ้นในตอนเช้าอีกด้วย

2 . จัสมิน (Jusmine)

ดอกมะลิ ดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมช่วยให้นอนหลับดีขึ้น

จัสมินหรือดอกมะลิ สำหรับกลิ่นดอกมะลิ มีการศึกษาพบว่าเป็นกลิ่นที่อ่อนโยน ในวันที่คุณรุู้สึกตึงเครียด เพียงได้รับกลิ่นนี้จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นและรุู้สึกกังวลน้อยลง

3 . กระดังงา (Ylang Ylang)

กระดังงา ดอกไม้ที่มีส่วนช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้น

กระดังงา มีถิ่นกำเนิดในอินโดนีเซีย มีประสิทธิภาพในการลดความดันโลหิตสูงเนื่องจาากมีฤทธิ์ระงับประสาท กลิ่นหอมละมุนของกระดังงาสามารถช่วยให้ผ่อนคลาย ลดความเครียด ความวิตกกังวล อีกทั้งยังช่วยให้คุณหลับเร็วขึ้น

4 . วนิลา (Vanilla)

วนิลา ดอกไม้ที่มีส่วนช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้น

หากวันไหนที่คุณรู้สึกกังวลกลิ่นหอมอบอุ่นของวนิลลานี้จะสามารถลดการสะท้อนกลับทำให้จิตใจสงบมากขึ้นและยังช่วยบรรเทาปัญหาระบบการหายใจ กลิ่นนี้อาจจะทำให้คุณรู้สึกคิดถึงช่วงวัยเด็กอีกครั้งปัญหาที่คุณกังวลจะสงบลง

5 . คาโมมายล์ (Chamomile)

คาโมไมล์ ดอกไม้ที่มีส่วนช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้น

คาโมมายล์เป็นสมุนไพรธรรมชาติที่รู้จักกันดี เนื่องจากในคาโมมายล์มีสารต้านอนุมูลอิสระในการต่อสู้กับโรคและช่วยในการนอนหลับ เมื่อคุณได้สัมผัสกลิ่นนี้จะทำให้คุณรู้สึกคลายความวิตกกังวลลง และทำให้นอนหลับอย่างสงบและมีประสิทธิภาพ

อโรมาเทอราพีเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เป็นวิธีง่ายๆและยังเป็นการบำบัดด้วยพลังสมุนไพรจากธรรมชาติ กลิ่นจากน้ำมันหอมระเหยที่สกัดจากพืชเพื่อสร้างสมดุลให้กับร่างกาย จิตใจ การบำบัดด้วยกลิ่นหอมจะช่วยลดความเครียด ผ่อนคลายร่างกาย และส่งเสริมการนอนหลับที่ดีขึ้น

อย่าลืมเลือกใช้น้ำมันหอมระเหยที่เหมาะกับความต้องการของคุณนะคะ จะช่วยให้คุณนอนหลับสบายขึ้นแน่นอนค่ะ  : )หยุดหายใจขณะหลับ คืออะไรกันแน่นะ ?

หยุดหายใจขณะหลับ คืออะไรกันแน่นะ?

หยุดหายใจขณะหลับ คืออะไรกันแน่นะ? ภาวะหยุดหายใจในขณะนอนหลับ มันคืออะไรกันแน่นะ เรามาทำความรู้จักกับภาวะนี้กันเลยนะคะ... ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ (Sleep Apnea) ...
อ่านต่อ
ผลข้างเคียงและวิธีเลิกยานอนหลับ

ผลข้างเคียงและวิธีเลิกยานอนหลับ

ผลข้างเคียงและวิธีเลิกยานอนหลับ อันตรายที่ต้องพึงระวัง!! เมื่อใช้ยานอนหลับ ยาคลายเครียด พร้อมวิธีเลิกยานอนหลับ ทุกคนคงทราบกันดีว่า “ยานอนหลับ” นั้นย่อมมีผลเสียมากกว่าผลดีเสมอ ...
อ่านต่อ
วัยทองในเพศหญิงกับการนอนหลับ

วัยทองในเพศหญิงกับการนอนหลับ

วัยทองในเพศหญิงกับการนอนหลับ ผู้หญิงที่เข้าสู่ “วัยทอง” ทำไมถึงนอนไม่หลับ? ในปัจจุบันมีบุคคลในเพศหญิงที่พบกับปัญหาการนอนไม่หลับเพิ่มสูงขึ้น แต่ใครจะรู้ว่าแค่เราอายุมากขึ้นปัญหาการนอนไม่หลับก็สามารถเข้ามาโดยที่เราไม่รู้ตัว.... “ วัยทองในเพศหญิง ...
อ่านต่อ