เลือกชุดเครื่องนอนยังไง ให้นอนหลับสบาย

เลือกเครื่องนอนยังไง ? ให้นอนหลับสบาย

คุณเคยเจอปัญหาแบบนี้ไหมคะ ? นอนไม่หลับเพราะรู้สึกไม่สบายตัว ตื่นขึ้นมากลางดึกเพราะเหงื่อแตก ปวดคอหลังจากตื่นนอน ปัญหาเหล่านี้เกิดจากเครื่องนอนที่เราใช้

ซึ่งสาเหตุเหล่านี้อาจมาจาก

  1. สีของผ้าปูที่นอนที่มองแล้วไม่สบายตา  ทำให้เวลาเข้านอนจิตใจไม่สงบผ่อนคลาย อาจทำให้นอนหลับไม่สนิทได้
  2. หมอนที่ไม่สามารถรองรับกระดูกคอให้สมดุลกับศีรษะหรือนิ่มเกินไป ทำให้เวลานอนคอจะตกหมอน กระดูกคอคต ทำให้เราปวดคอหลังตื่นนอนได้
  3. ผ้าห่มที่หนามากเกินไปไม่ระบายอากาศ ทำให้เวลานอนแทนที่จะอุ่นกลับทำให้รู้สึกร้อนอึดอัดไม่สบายตัวได้

ในการเลือกเครื่องนอนของเรานั้นมีส่วนสำคัญต่อชีวิตของเราเป็นอย่างมากค่ะ  เพราะมันจะส่งผลทั้งคุณภาพในการนอนหลับของคุณและสุขภาพโดยรวมด้วย

ดังนั้นเราขอเเนะนำด้วย 3 เทคนิคง่ายๆในการเลือกเครื่องนอนยังไงให้หลับสบายมาฝากคุณค่ะ

  1. เลือกสีผ้าปูที่มองแล้วสบายตาสบายใจ เช่นสีโทนเย็นอย่างสีฟ้าน้ำทะเล  หรือโทนชมพูหวานลายกุหลาบก็ได้เช่นกันค่ะ สีมีส่วนอย่างมากทำให้จิตใจปลอดโปร่งหลับสบาย
  2. หมอนที่สามารถรองรับกระดูกคอให้ขนานกับศีรษะของเราได้ อย่างหมอนยางพารา หรือหมอนที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ เช่นหมอนที่ทำจากเปลือกถั่วเขียว  เพราะหมอนที่รอบรับกับน้ำหนักและสรีระร่างกายของเราให้สมดุลจะช่วยให้นอนหลับลึกได้มากขึ้นค่ะ
  3. ผ้าห่มที่ทอจากใยฝ้ายแท้หรือผ้าไหมเเพรจะเหมาะห่มในช่วงหน้าร้อน เพราะระบายอากาศได้ดี  ส่วนในช่วงหน้าหนาวหรือหน้าฝน ผ้าห่มที่ทำจากขนเป็ดหรือจากนุ่นจะให้ความอบอุ่นได้ดีมากค่ะหยุดหายใจขณะหลับ คืออะไรกันแน่นะ ?

หยุดหายใจขณะหลับ คืออะไรกันแน่นะ?

หยุดหายใจขณะหลับ คืออะไรกันแน่นะ? ภาวะหยุดหายใจในขณะนอนหลับ มันคืออะไรกันแน่นะ เรามาทำความรู้จักกับภาวะนี้กันเลยนะคะ... ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ (Sleep Apnea) ...
อ่านต่อ
ผลข้างเคียงและวิธีเลิกยานอนหลับ

ผลข้างเคียงและวิธีเลิกยานอนหลับ

ผลข้างเคียงและวิธีเลิกยานอนหลับ อันตรายที่ต้องพึงระวัง!! เมื่อใช้ยานอนหลับ ยาคลายเครียด พร้อมวิธีเลิกยานอนหลับ ทุกคนคงทราบกันดีว่า “ยานอนหลับ” นั้นย่อมมีผลเสียมากกว่าผลดีเสมอ ...
อ่านต่อ
วัยทองในเพศหญิงกับการนอนหลับ

วัยทองในเพศหญิงกับการนอนหลับ

วัยทองในเพศหญิงกับการนอนหลับ ผู้หญิงที่เข้าสู่ “วัยทอง” ทำไมถึงนอนไม่หลับ? ในปัจจุบันมีบุคคลในเพศหญิงที่พบกับปัญหาการนอนไม่หลับเพิ่มสูงขึ้น แต่ใครจะรู้ว่าแค่เราอายุมากขึ้นปัญหาการนอนไม่หลับก็สามารถเข้ามาโดยที่เราไม่รู้ตัว.... “ วัยทองในเพศหญิง ...
อ่านต่อ