โยคะก่อนนอนท่าเดียว รับรองหลับปุ๋ย

โยคะก่อนนอนท่าเดียว รับรองหลับปุ๋ย

ในวันที่ทำงานและการเรียน ที่เคร่งเครียด การจราจรที่เเสนจะแออัดวุ่นวาย เรามีท่าโยคะก่อนนอนดีๆมาแชร์ฝากเพื่อน  เพื่อการผ่อนคลายความตึงเครียด เพียงเพื่อนๆ ใช้เวลา 10-15 นาทีต่อวัน เท่านี้ก็จะส่งผลดีต่อคุณภาพการนอนหลับ

อยากให้ทุกคนนอนหลับสบายและหลับอย่างมีคุณภาพเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย โดยฝึกเคลื่อนไหวยืดเหยียดร่างกายช้าๆ ให้สัมพันธ์กับลมหายใจเข้าออกหนักเบาอย่างมีสมาธิ รู้สึกสงบ เพื่อผ่อนคลายระบบประสาทและสมอง ทำให้รู้สึกสมองปลอดโปร่ง คลายภาวะตึงเครียดรวมถึงผ่อนคลายอ่อนเพลียของร่างกาย เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงหัวใจอวัยวะอื่นๆได้ดี ช่วยให้หลับสบาย ระบบอวัยวะภายในร่างกายทำงานเป็นปกติ และหลั่งฮอร์โมนเพื่อซ่อมแซมเซลล์ต่างๆ ฟื้นฟูสภาพผิวพรรณให้อิ่มเอิบใบหน้าผ่องใสดูอ่อนกว่าวัย

ขั้นที่ 1 นอนหงาย ขาทั้งสองวางเหยียดตรง แขนวางขนานข้างลำตัว ฝ่ามือวางคว่ำไปที่เสื่อโยคะ

ขั้นที่ 2 ชันเข่าทั้งสองข้างตั้งฉาก ดึงส้นเท้าไว้ใต้หัวเข่า ฝ่าเท้าเเละส้นเท้าเเนบกับพื้นเสื่อโยคะ สูดหายใจเข้า

ขั้นที่ 3 หายใจออกดันลำตัวช่วงอกขึ้นจากเสื่อโยคะ โดยที่เเขนเเละมือทั้งสองข้างยังคงวางขนานข้างลำตัว พยายามยกลำตัวช่วงบนเเละก้นขึ้น รักษาจังหวะการลมหายใจ ทำค้าง ในจังหวะการ หายใจ 5 ครั้ง

ขั้นที่ 4 มือทั้งสองข้างที่วางขนานข้างลำตัว นำมาประสานกัน โดยให้สะบักทั้งสองได้ฝึกการบริหาร ทำค้าง ในจังหวะการ หายใจ 5 ครั้ง ขณะที่หายใจออกทุกครั้ง จะคลายสะบักลงทีละจังหวะ

ท่าโยคะก่อนนอนท่านี้ ลองทำดูนะคะ เมื่อเลือดลมเดินดีขึ้น ร่างกายก็จะผ่อนคลายและหลับสบายขึ้นได้ค่ะ และนอกจากนี้ทาง Healthy Wish ยังมีท่าโยคะอีก 4 ท่าขอแนะนำ ตามอ่านได้จากที่นี่เลย 4 ท่าโยคะหลับสบาย

ขอบคุณที่มาหยุดหายใจขณะหลับ คืออะไรกันแน่นะ ?

หยุดหายใจขณะหลับ คืออะไรกันแน่นะ?

หยุดหายใจขณะหลับ คืออะไรกันแน่นะ? ภาวะหยุดหายใจในขณะนอนหลับ มันคืออะไรกันแน่นะ เรามาทำความรู้จักกับภาวะนี้กันเลยนะคะ... ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ (Sleep Apnea) ...
อ่านต่อ
ผลข้างเคียงและวิธีเลิกยานอนหลับ

ผลข้างเคียงและวิธีเลิกยานอนหลับ

ผลข้างเคียงและวิธีเลิกยานอนหลับ อันตรายที่ต้องพึงระวัง!! เมื่อใช้ยานอนหลับ ยาคลายเครียด พร้อมวิธีเลิกยานอนหลับ ทุกคนคงทราบกันดีว่า “ยานอนหลับ” นั้นย่อมมีผลเสียมากกว่าผลดีเสมอ ...
อ่านต่อ
วัยทองในเพศหญิงกับการนอนหลับ

วัยทองในเพศหญิงกับการนอนหลับ

วัยทองในเพศหญิงกับการนอนหลับ ผู้หญิงที่เข้าสู่ “วัยทอง” ทำไมถึงนอนไม่หลับ? ในปัจจุบันมีบุคคลในเพศหญิงที่พบกับปัญหาการนอนไม่หลับเพิ่มสูงขึ้น แต่ใครจะรู้ว่าแค่เราอายุมากขึ้นปัญหาการนอนไม่หลับก็สามารถเข้ามาโดยที่เราไม่รู้ตัว.... “ วัยทองในเพศหญิง ...
อ่านต่อ